Niềng răng Invisalign dùng khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng, đảm bảo tính thẩm mỹ. Nhưng so sánh với phương pháp đeo mắc cài truyền thống, Invisalign hiệu quả đến đâu? niềng răng hô như thế nào?

Niềng răng invisalign có tốt không?

Là phương pháp niềng răng có chi phí cao nhưng điểm khác biệt nổi trội nhất so với niềng răng thông thường là chỉ sử dụng khay niềng bằng nhựa, không sử dung các khí cụ kèm theo như dây cung, thun buộc, mắc cài,…Với các khay nhựa có màu sắc trong suốt, trùng với màu răng nên rất khó để người đối diện nhận ra. Vì vậy có thể duy trì thẩm mỹ trong thời gian chỉnh nha.

Các khay nhựa invisalign được làm từ chất liệu nhựa nha khoa trải qua các quá trình kiểm định khắt khe, đảm bảo đáp ứng tốt các tiêu chuẩn quốc tế. Được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, tiên tiến là duy nhất trên thế giới. Đảm bảo các vấn đề về an toàn sức khỏe của người bệnh. Niềng răng invisalign có đau không cũng rất khó xảy đến, an toàn, hiệu quả là những gì bạn nhận được khi lựa chọn phương pháp niềng răng này.

Ngoài ra, khay niềng có thể tháo lắp linh hoạt, vệ sinh dễ dàng giúp ngăn chặn được các bệnh lý dễ mắc phải khi niềng răng. Quá trình ăn uống cũng không gặp cản trở, thoải mái ăn những món bạn thích mà không sợ ảnh hưởng đến kết quả niềng răng cuối cùng.

Các giai đoạn niềng răng invisalign có đau không?

Thực tế, niềng răng invisalign không gây đau nhức, khó chịu hay ê buốt như các phương pháp niềng răng bằng mắc cài khác. Bởi:

- Khay niềng được làm từ nhữa nha khoa có tính đàn hồi cao, mềm mại, nên khi cọ sát với mô mềm người bệnh không bị đau nhức, khó chịu.

- Invisalign còn được thiết kế độc quyền cho từng trường hợp của người bệnh, đó đó khay niềng ôm sát vào răng, không gây cộm cấn, vướng víu khi ăn uống.

- Lực kéo răng ổn định, phù hợp với khả năng chịu đựng của răng và xương hàm. Vì vậy, khi gắn khay niềng bạn chỉ thấy ê buốt nhẹ, cảm giác này nhanh chóng qua đi mà không gây ảnh hưởng gì.

Mặc dù là vậy nhưng niềng răng invisalign có đau không vẫn có thể xảy ra nếu bạn chọn chỉnh nha tại nha khoa kém chất lượng. Tại đó, bác sĩ không có chuyên môn cao dẫn đến việc chẩn đoán các vấn đề của răng sai lệch, thiết kế khay niềng không phù hợp, làm cho răng và xương hàm bị chèn ép gây đau. Hoặc có một số người cơ địa yếu, không chịu đựng được đau đớn cũng cảm thấy ê buốt khi mới đeo khay niềng lần đầu tiên.

Ở trong các tình trạng này, muốn giảm đau bạn nên có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý, ăn uống khoa học. Nếu cơn đau kéo dài không giảm hãy tham khảo bác sĩ rangsutoansu.com về việc sử dụng thuốc giảm đau hoặc tìm ra cách điều chỉnh phù hợp. Hy vọng những chia sẻ ở trên về niềng răng invisalign có đau không giúp ích cho bạn.