Khuyết điểm của hàm răng thưa làm bạn mất tự tin trong công việc, giao tiếp và cuộc sống hàng ngày – Đó là lý do bạn đến gặp nha sĩ nhờ đến phương pháp niềng răng thẩm mỹ để sở hữu nụ cười đẹp hơn?niềng răng trong suốt có tốt không, có đau không, cần lưu ý những gì thường là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc đầu tiên. Để mọi người có thể yên tâm khi niềng răng, bác sĩ của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc trên qua bài viết sau đây.

Răng cửa bị thưa 2 chiếc có niềng được không?

Vì bản chất của phương pháp niềng răng chỉnh nha này là sử dụng các khí cụ nha khoa để tạo một lực kéo vừa đủ và liên tục, kết hợp với sự tính toán, điều chỉnh lực kéo từ bác sĩ niengrangmatluoi.net nhằm giúp các răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn.

Đồng thời sự sắp xếp các răng này cũng có tác dụng chỉnh đốn khớp cắn sao cho giữa hàm trên và hàm dưới có sự tương xứng, thẳng hàng, đồng đều với nhau.

Nếu chỉ niềng 2 răng cửa, các răng không thể sắp xếp đều đặn trên cung hàm, không thể kéo các răng lại gần nhau, do đó khe hở giữa 2 răng cửa vẫn không được khắc phục.

Niềng răng có bị đau lắm không?

Trước khi niềng răng có rất nhiều bạn lo lắng niềng răng bị đau và ê buốt răng; vì thế có nhiều bạn đôi khi muốn khắc phục khuyết điểm của hàm răng xấu nhưng lại sợ. Hôm nay, nha sĩ sẽ giải đáp kĩ hơn thắc mắc này cho bạn.

Khi niềng răng chỉ có 1 đến 2 tuần đầu tiên lúc gắn mắc cài và dây cung vào thân răng bạn sẽ bị đau nhức, khó chịu, gặp khó khăn trong việc ăn uống.

Sau đó, cảm giác này nhanh chóng qua đi, bạn sẽ cảm thấy bình thường, việc niềng răng thực sự không đau như trong suy nghĩ của nhiều người.

Theo các bác sĩ, khi bạn bị đau lúc thay chun và dây cung định kĩ nghĩa là răng đã có sự dịch chuyển, đó là dấu hiệu tích cực, không có gì đáng lo ngại. Nếu niềng răng không bị đau thì không thể dịch chuyển được những chiếc răng mọc “xấu xí” về “vị trí đẹp” hơn được.