Công ty liên doanh trong nhiều năm trở lại đây đang là một hình thức kinh doanh khá phổ biến ở Việt Nam. Đó là lí do mà không ít các công ty, doanh nghiệp đang được thành lập, trong đó phải kể tới hàng loạt công ty liên doanh đang được mở ra trên khắp cả nước. Đó là lý do mọi người sẽ cần tới bài viết dưới đây nếu đang có ý định thành lập công ty liên doanh, hãy cùng khám phá ngay nào.

Sau giấy chứng nhận đầu tư (tùy trường hợp có thể cần hoặc không), chúng ta cần tiến hành chuẩn bị và nộp hồ sơ vào mạng điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ gửi đi cùng biên nhận đều được thực hiện trên trang mạng riêng, có tính an toàn và tốc độ xử lý nhanh.
Trường hợp đầu tiên được yêu cầu phải có giấy phép kinh doanh đó chính là khi góp vốn, nhà đầu tư nước ngoài nắm trên 51% vốn điều lệ, cũng tức là quyền chủ động trong công việc công ty phần lớn do nhà đầu tư nước ngoài quyết định. Trường hợp thứ hai đó chính là trong công ty hợp danh đa số thành viên là người nước ngoài.

Có 5 loại giấy tờ quan trọng mà chúng ta cần chuẩn bị để tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy phép đầu tư tại Sở kế hoạch đầu tư. Bao gồm đề xuất dự án đầu tư, báo cáo tài chính, giấy tờ chứng minh nhân thân (giấy thành lập),giải trình công nghệ sử dụng và đề xuất yêu cầu sử dụng đất. Sau khi được gửi tới Sở kế hoạch đầu tư, hồ sơ sẽ được thẩm định và xem xét phê duyệt. Có 5 loại giấy tờ quan trọng mà chúng ta cần chuẩn bị nếu như muốn đăng ký doanh nghiệp, thành lập công ty liên doanh. Chúng bao gồm các loại sau, giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp, danh sách các thành viên trong công ty, giấy tờ nhân thân của thành viên hoặc quyết định thành lập tổ chức, điều lệ, giấy chứng nhận đầu tư. Nếu như hồ sơ điện tử của bạn được phê duyệt thì bạn sẽ chuẩn bị những hồ sơ giấy này để nộp lên cơ quan. Việt Nam là một trong những đất nước có nền kinh tế đang phát triển mạnh trong khu vực, chính vì thế mà việc kinh doanh đang ngày càng có nhiều thay đổi. Chúng ta cũng cần phải chủ động nắm rõ các hình thức, giấy tờ, thủ tục cần thiết cho việc thành lập công ty liên doanh trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

>>> Xem thêm : quy định thành lập doanh nghiệp liên doanh - thành lập công ty liên doanh được quy định như thế nào trong luật pháp?

View more random threads: