Những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang diễn ra ngày một nghiêm trọng. Bên cạnh đó, việc ống cống thường xuyên tắc nghẽn, nước rút chậm, mùi hôi thối cũng khiến cho cuộc sống của chúng ta ít nhiều bị ảnh hưởng. Nếu như các nhà máy, xưởng chế biến cần phải lọc sạch độc tố khỏi nước thải thì với các quán ăn, nhà hàng chính là cần phải tách dầu mỡ. Nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về sản phẩm, đặc biệt là cách sử dụng và chọn lựa, chúng tôi xin gửi tới bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ có ích cho các bạn đấy. Thông thường, có hai yếu tố được người ta quan tâm khi chọn lựa bể tách mỡ inox công nghiệp, đó là cấu tạo và dung tích. Đây cũng là cơ sở để thực hiện việc phân loại, nhận biết sản phẩm này. Đây là kiến thức quan trọng mà chúng ta cần nắm rõ, vì chỉ khi phân biệt rõ ràng bạn mới chọn được một bể tách mỡ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

>>> Xem thêm : bể tách dầu mỡ - Căn cứ vào cấu tạo để phân loại bể tách mỡ inox

Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như diện tích không gian và lượng dầu mỡ trung bình cần tách, chúng ta có khá nhiều loại bể mỡ có cấu tạo phù hợp, theo đó thông dụng nhất là 2 - 3 - 4 ngăn. Đối với không gian nhỏ như bếp ăn gia đình hay tiệm cơm bình dân, loại bể tách 2 ngăn sẽ vô cùng phù hợp. Bể tách 3 ngăn là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng ta có thể lắp đặt chúng trong khu vực bếp của nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện,. Những chiếc bể tách mỡ inox 4 ngăn thường được sử dụng nhiều tại các khu chế xuất lớn nhỏ, những trạm xử lý nước thải. Thiết bị cỡ lớn này giúp mọi người có thể xử lý được nhiều dầu mỡ hơn chỉ trong khoảng thời gian ngắn.
Đối với những hộ gia đình đơn thuần, sử dụng dầu ăn ở mức trung bình thì sản phẩm phù hợp chính là những bể tách mỡ có dung tích dưới 60 lít. Dung tích này không quá lớn, rất phù hợp để lắp đặt trong không gian bếp ăn. Trong các nhà hàng, khách sạn, với nhu cầu sử dụng nước và dầu nhiều hơn thì dung tích của bể tách mỡ cũng cần lớn hơn. Theo khảo sát, những nơi này thường sẽ sử dụng những bể có dung tích từ 80-500 lít. Bể có dung tích 1000-2000 lít là loại được sử dụng nhiều tại các khu chế xuất dầu vừa và nhỏ. Hiện nay, hầu hết bể tách dầu mỡ thường được làm từ chất liệu inox, trong đó phổ biến nhất chính là inox 201 và 304. Vấn đề xử lý nước thải luôn là một trong những điều khiến các chuyên gia đau đầu, các bộ ngành liên quan cũng đã tốn rất nhiều thời gian để giải quyết chúng. Từ không khí, đất cho tới nguồn nước đều có những nguyên nhân có thể làm chúng bị ô nhiễm. Và ngày nay thì các phương pháp thủ công dường như không còn tác dụng. Chẳng hạn như dầu mỡ trong nước, việc vớt dường như là bất khả thi. Khi đó, người ta thường sẽ sử dụng một công cụ gọi là bể tách mỡ.

>>> Xem thêm : bể tách dầu mỡ nhà hàng - Căn cứ vào cấu tạo để phân loại bể tách mỡ inox