Những ngày cuối tháng 2 vừa qua, sau thời gian đàm phán, thương thảo, cuối cùng CLB TP.HCM đã không thể chiêu mộ tiền vệ Lee Nguyễn trước thềm V-League 2020 khởi tranh. Lý do được đưa ra từ CLB Inter Miami là BHL rất cần kinh nghiệm của Lee ở mùa giải đầu tiên tham dự MLS.

Đọc thêm: Soi kèo
Tuy nhiên, David Beckham đã gợi ý nếu CLB TP.HCM quay lại đàm phán vào tháng 7, rất có thể Inter Miami sẽ chấp thuận thương vụ này. Bởi đây là thời điểm giữa mùa giải MLS và các cầu thủ Inter Miami cũng tích luỹ được kinh nghiệm từ người đàn anh Lee Nguyễn.

Lee Nguyễn vẫn sẽ ở lại Inter Miami thi đấu tại MLS 2020.

Vừa qua, cá nhân cựu tuyển thủ ĐT Mỹ đã phủ nhận việc CLB TP.HCM đặt vấn đề chuyển nhượng: "Về mặt cá nhân tôi chưa từng đàm phán với CLB TP.HCM. Tôi không biết người đại diện có làm việc với CLB TP.HCM hay không nhưng anh ấy chưa hề nói với tôi lời nào về thương vụ chuyển nhượng này. Tôi chỉ tập trung cùng Inter Miami chuẩn bị cho mùa giải mới."
Tuy nhiên, theo Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng, Á quân V-League đã có những bước đi rất đúng quy cách trong thương vụ này. Chia sẻ trên Soha, cựu HLV ĐT Việt Nam khẳng định: "CLB TP.HCM có trao đổi, làm việc qua email với người đại diện của Lee Nguyễn. Còn về phát biểu trên báo Mỹ vừa rồi, với cương vị của Lee Nguyễn thì cậu ấy trả lời như vậy bởi họ là VĐV chuyên nghiệp, họ vẫn còn hợp đồng với Inter Miami. Vì thế chẳng có lý do gì mà Lee lại khẳng định rằng mình đã làm việc với TP.HCM cả.

CLB TP.HCM rất nghiêm túc với thương vụ của Lee Nguyễn.

Tôi cũng xin khẳng định không phải TP.HCM làm thương vụ đó để PR hay gì cả. Tất cả thỏa thuận về tài chính có thể nói đã thống nhất được rồi, nhưng cuối cùng Chủ tịch Inter Miami không đồng ý để Lee ra đi.
Giờ để khẳng định ai đúng, ai sai hay thanh minh cũng khó. Trong một thương vụ như thế này bảo chúng tôi PR thì thực sự cũng không giải quyết được vấn đề gì cả. Tôi xin khẳng định TP.HCM có đầy đủ email làm việc qua lại với người đại diện của Lee Nguyễn, còn tất nhiên chi tiết thì không tiện công bố."
Có thể thấy, CLB TP.HCM đã rất thiện chí trong việc chiêu mộ Lee Nguyễn. Họ đã đồng ý những khoản tiền chuyển nhượng đến mức đãi ngộ rất cao dành cho cựu cầu thủ HAGL. Tuy nhiên, Inter Miami, với tư cách lần đầu tiên dự MLS, họ cần Lee Nguyễn để nâng tầm CLB hơn là một khoản hời chuyển nhượng.
Đăng Huy | 09:38 28/02/2020