Sự phát triển vượt bậc của Đoàn Văn Hậu là một trong những câu trả lời xác đáng nhất cho điều này.
Đội tuyển Việt Nam thắng thuyết phục UAE
Nằm ở bảng G với các đối thủ Thái Lan, UAE, Malaysia và Indonesia, thầy trò HLV Park Hang-seo rõ ràng phải cạnh tranh rất khốc liệt cho tấm vé trực tiếp lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Thái Lan là kỳ phục địch thủ, trong khi đó UAE chưa bao giờ là đối thủ dễ chơi. Vì lẽ đó, không nhiều người nghĩ, HLV Park Hang-seo và các học trò có thể chiếm ưu thế vượt trội và giành ngôi đầu bảng một cách dễ dàng.

UAE chưa bao giờ là đối thủ dễ chơi.
Ấy vậy mà, trải qua 4 lượt trận, ĐT Việt Nam chỉ hoà Thái Lan, sau đó lần lượt hạ gục cả Malaysia, Indonesia và mới đây là UAE. Càng đá, Việt Nam càng cho thấy độ chín trong đấu pháp cũng như sự biến hoá linh hoạt của BHL, nhất là thầy Park ở từng trận đấu khác nhau. Trước một UAE quyết tâm giành trọn 3 điểm, sau khoảnh khắc Tiến Linh lập công, ĐT Việt Nam từ đó cũng thi đấu chắc chắn và bảo toàn tỉ số.  • Đoàn Văn Hậu lọt top 3 châu Á sau khi cùng ĐT Việt Nam hạ UAE  • Đọc thêm: [replacer_a]

Không quyết liệt, không ồ ạt cũng không ham thắng đậm. Bởi trên hết, 3 điểm là quan trọng nhất và ĐT Việt Nam của HLV Park Hang-seo đã thực hiện được mục tiêu đề ra trước đó.
Văn Hậu là câu trả lời cho Công Phượng tại trời Âu
Trong số những gương mặt chơi tốt nhất bên phía ĐT Việt Nam đêm qua, ngoài Tiến Linh, người ghi bàn thắng duy nhất thì còn có Tuấn Anh, Quang Hải và Văn Hậu. Sự phát triển nhanh chóng của Văn Hậu sau 2 tháng ở Hà Lan là điểm nhấn chính, khiến ĐT Việt Nam "bẻ gãy" hướng tấn công cánh phải của UAE trận này.
Thực tế, Đoàn Văn Hậu đã là ngôi sao có thể trạng thuộc hàng tốt nhất trong đội hình tuyển Việt Nam hiện tại. Sau 2 tháng ở Châu Âu, Hậu "đậm người" hơn, mạnh mẽ và sung mãn hơn. Nhìn cái cách Văn Hậu "húc văng" cầu thủ đối phương mới thấy, vì sao Công Phượng lại khó có cơ hội ở Châu Âu.