Một chiếc vé máy bay giá rẻ sẽ là khởi đầu thuận lợi cho những chuyến đi sắp tới của bạn và gia đình. Vậy làm thế nào để mua được những chiếc vé này? Hãy tham khảo kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa mà Elines đã tổng hợp ngay sau đây nhé.

chương trình khuyến mãi của vietnam airlines

Hướng dẫn tra cứu vé máy bay của hãng hàng không được ưa chuộng nhất hiện nay
Vé máy bay khứ hồi là gì và những điều cần lưu ý cho người mới
Thông tin chung về các hãng hàng không:
Hiện tại, Việt Nam có 4 hãng hàng không nội địa đang hoạt động là hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air, Jetstar và hãng hàng không Bamboo Airways. Các hãng hàng không nội địa tại Việt Nam hoạt động rất hiệu quả, liên tục mở rộng tuyến đường bay, điểm đến mọi vùng miền trong cả nước.

Theo kinh nghiệm săn vé rẻ, Vietjet và Jetstar là hai hãng hàng không thường xuyên tung ra loạt giá vé rẻ nội địa với nhiều lựa chọn về giờ bay và ngày khởi hành. Vietjet được mệnh danh là hãng hàng không giá rẻ, luôn luôn đưa ra nhiều chương trình khuyến mại thúc đẩy khách hàng sử dụng dịch vụ. Có những chương trình đưa ra cực sốc, 0 đồng, 99 đồng, 9.000 đồng… Bên cạnh đó, hãng Jetstar cũng luôn có những chiến lược cạnh tranh với Vietjet.
Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa
Điều đầu tiên bạn cần làm để có thể săn vé máy bay giá rẻ nội địa là thường xuyên cập nhật thông tin trên website, facebook của các hãng hàng không để biết được thời điểm mà các chương trình khuyến mãi đang diễn ra. Bạn có thể truy cập vào website của từng hãng và để lại email để nhận tin khuyến mại nhé. Khi có bất kỳ thông tin về khuyến mãi, hãng sẽ gửi ngay về địa chỉ email mà bạn đã đăng ký.

Bước tiếp theo, bạn phải luôn có sẵn ít nhất một tài khoản ngân hàng bất kỳ trên internet để giúp ích cho việc thanh toán trực tiếp. Bởi khi săn được những chiếc vé máy bay giá rẻ nội địa, bạn cần nhanh chóng thanh toán, chỉ cần chậm trễ một phút thôi là người khác đã mua được vé này đó. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế để đặt mua vé, nhưng nhớ là phải kiểm tra thẻ trước khi dùng để đảm bảo rằng thẻ vẫn còn giá trị sử dụng.

Tiếp đến, bạn cần chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ đắc lực trong việc tìm kiếm vé máy bay giá rẻ đó là một chiếc máy tính. Điều quan trọng hơn nữa là cần phải đảm bảo đường truyền, truy cập internet luôn hoạt động tốt trong quá trình săn vé. Cần chuẩn bị tất cả mọi thứ sẵn sàng, bạn mở các trang website của hãng bằng các trình duyệt trên máy tính, chỉ chờ đến giờ bắt đầu hãng mở bán là mình lựa chọn và đăng ký ngay thôi.
Đăng ký mua bất kỳ vé nào cũng cần phải có thông tin của những thành viên sẽ tham gia trong chuyến bay. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị chính xác và đầy đủ các thông tin của những người sẽ bay bao gồm: họ tên, số điện thoại, số chứng minh thư, hộ chiếu, giấy khai sinh cho các bé… Để nhanh chóng, tiện lợi và giảm thiểu những sai sót có thể xảy ra, bạn nên gõ trước ra một bản word để chỉ cần copy và dán vào những chỗ cần điền thông tin lúc đặt vé.

đổi vé máy bay vietnam airlines

Để săn được vé rẻ, bạn nên đặt vé càng sớm càng tốt, nếu đặt muộn thì có thể bạn vẫn đặt được vé rẻ nhưng chắc chắn sẽ không phải là giá rẻ nhất. Bạn cần biết rằng vé máy bay khuyến mại của các hãng sẽ không xuất hiện cùng một thời điểm mà sẽ chia ra nhiều đợt, nhiều chặng bay và thời gian bay khác nhau. Vì vậy, nếu không săn được vé rẻ đợt này thì hãy chú ý, cập nhật thông tin các chương trình khuyến mại ở đợt sau nhé.

Những lưu ý khi đặt vé máy bay giá rẻ:
Bạn nên đặt vé sớm từ 3 đến 6 tháng để có thể đảm bảo lịch trình và tiết kiệm chi phí tốt nhất.
Chuẩn bị ngày bay dự phòng hoặc các phương án thay thế để chủ động nếu vé máy bay giá rẻ lại hết trong ngày mình mong muốn.
Bên cạnh đó, bạn cần nắm vững các thao tác trên trang mà mình đặt vé, thông tin cá nhân của người bay cần để ở chế độ tự động để có thể nhanh chóng săn được vé rẻ.