Tìm hiểu các điều kiện xin học bổng du học Mỹ 2019

Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại link bên dưới nhé!
Tim hieu cac dieu kien xin hoc bong du hoc My 2019
USA có hệ thống giáo dục chất lượng cao nhưng nước này lại là quốc gia đứng thứ 3 về lệ phí du học, sinh hoạt đắt đỏ. Chính vì vậy mà hầu hết các bạn du học sinh khi lựa chọn tới Mỹ đều mong muốn tìm học bổng để giảm bớt gánh nặng kinh tế. Vậy bạn đã biết điều kiện xin học bổng du học Mỹ 2019 chưa? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!
Câu 1: “Chào anh, em tên Hoàng Anh là sinh viên trường Đại học quốc tế Hồng Bàng, em có học lực khá tốt nhưng tài chính gia đình không khá giả lắm nên muốn săn học bổng để giảm bớt gánh nặng chi phí cho gia đình, nhờ anh cung cấp cho em những điều kiện xin học bổng mới nhất để em tham khảo ạ?”
Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:
Chào bạn. Điều kiện du học Mỹ 2019 gồm:
Tham khảo điều kiện xin học bổng du học mỹ danh sách các ngành học được cấp học bổng
Việc trước tiên là các bạn phải tham khảo xem ngành học và nghề của mình đang làm có trong danh sách các ngành học được cấp học bổng hay không. Các bạn có thể xem các danh sách các ngành nghề trên mạng hoặc tới trung tâm tư vấn du học xin trợ giúp. Điều kiện xin học bổng du học Xứ sở cờ hoa của các ngành học tại các trường đại học.
Đạt điểm GPA tối thiểu 7,0
Đối với các bạn Bạn, nếu có ước mơ nhận học bổng toàn phần, thì hãy phấn đấu học thật tốt để đạt GPA tối thiểu là 7,0 mới đủ điều kiện . Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý rằng các bạn phải hiểu là GPA chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để có thể nhận học bổng. Chính vì vậy mà các chương trình học bổng của chính phủ khuyến khích nhiều người tham gia bằng việc qui định GPA chỉ cần từ 7,0 trở lên là đủ điều kiện để có thể nhận học bổng. Còn để thật sự nhận được học bổng là 1 quá trình phấn đấu lâu dài và gian khó, chứ không phải đơn giản có GPA “đẹp” là được!
Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79
Chuẩn tiếng Anh như trên là yêu cầu bắt buộc đối với học bổng ADS và Fulbright. Tất cả các vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Do đó, các bạn phải đầu tư tiếng Anh 1 cách thật sự nghiêm túc để có thể đạt được chuẩn mà chương trình đề ra. Cho dù các bạn giỏi đến thế nào đi nữa nhưng kém tiếng Anh, các bạn vẫn không thể có cơ hội.
Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc
Rất nhiều các bạn “nôn nóng” muốn kiếm học bổng ngay sau khi tốt nghiệp đại học, điều này là không thể đối với 2 chương trình học bổng này. Các chương trình học bổng đều yêu cầu như vậy, đồng thời các bạn chỉ được phép áp dụng đúng ngành nghề mình đang công tác, lưu ý họ không cho áp dụng trái ngành. Nếu nhận được học bổng, các bạn phải được sự chấp thuận cử đi học của cơ quan chủ quản. Nếu không, các bạn sẽ không được nhận học bổng.
Hãy kiếm người viết thư giới thiệu
Đây là 1 việc rất khó đối với hầu hết các ứng viên khi xin học bổng. Do đó, các bạn phải bắt đầu tìm kiếm, làm quen, và xây dựng mối quan hệ thật tốt với những ai đó mà các bạn biết trong quá trình học và làm việc, để rồi cuối cùng họ bằng lòng giúp mình bằng cách viết thư giới thiệu. Dĩ nhiên, những người phải có học vị và chức vụ cao thì lá thư của họ mới có trọng lượng. Không có công thức chung cho việc này, mỗi người có thế mạnh khác nhau trong việc tìm kiếm. Thậm chí, việc này có thể là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa “ước mơ” của mình.
Học và hiểu văn hoá mỹ
– Chào hỏi và làm quen
– Cách thể hiện ý kiến cá nhân và giải quyết vấn đề trong giao tiếp:
– Phong cách sinh hoạt và giao tiếp
– Thể hiện cảm xúc, xin lỗi và cảm ơn
– Cách ứng xử nơi công cộng:
Tham gia thật nhiều các buổi sinh hoạt ngoại khoá tại địa phương để có chứng nhận và hình ảnh tích cực
Khác với Việt Nam, không chỉ đánh giá học sinh qua kết quả học tập, các nước khác sẽ xét cả những hoạt động ngoại khóa mà các em đó tham gia. Để học tập tốt và đạt kết quả cao không quá khó, nhưng việc tham gia những hoạt động ngoại khóa cho thấy sự quan tâm của họ đến cộng đồng, cũng như khả năng lãnh đạo và làm việc nhóm, là những yếu tố được đánh giá cao không kém thành tích học tập.
Bạn không cần phải tham gia quá nhiều mà hãy chọn lọc những hoạt động bạn thật sự đam mê và sẵn sàng bỏ thời gian, công sức cho lĩnh vực đó. Nếu các hoạt động bạn tham gia có liên quan đến chuyên ngành bạn dự định theo học ở đại học thì đó sẽ là điểm cộng cho hồ sơ của bạn.
Lập kế hoạch xây dựng hồ sơ năng lực
Đây là giai đoạn thường bị các ứng viên “bỏ quên” hoặc thực hiện không khoa học, đồng bộ nên đến khi cần nộp hồ sơ thì xảy ra rất nhiều trường hợp: GPA không đủ, chưa kịp thi chứng chỉ hoặc kịp thi nhưng vì vội vàng nên điểm không cao, hồ sơ CV không có điểm nhấn, …. Vậy nên cần lập 1 kế hoạch khả thi ngay từ khi bạn học lớp 10,11 hoặc đầu lớp 12.
Hãy truy cập ngay fanpage Du học Tân Đại Dương hoặc liên hệ (028) 3848 4879 – (028) 3838 2080 vào giờ hành chính để được tư vấn miễn phí về chương trình “Tìm hiểu các điều kiện xin học bổng du học Mỹ 2019 ”

Câu 2: “Chào anh, em tên Lan Vy – 22 tuổi, em đang dự định tìm trường để du học Mỹ tại bang Washington và New York vì có nhà người thân ở 2 nơi này, anh có thể cung cấp cho em thông tin học bổng của những trường ở đây để tham khảo được không ạ?”
Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:
Chào bạn. Một số trường có học bổng ở 2 bang này là:
Washington:
Adelphi University: Max 72.000$/4 năm
American Access at American University: Max 20.000$/1 năm
American University: Max 15.000 $/1 năm
Community College of Spokane: 500$ – 4000$/ 2 năm
Western Washington University: $3,500 Năm 1
New York:
City College of New York: 1,000$
Đại học Manhattan: Max 25,000$
Futon-Montgomery Community college: 500 – 2,500/năm
IONA College: Cử nhân: 5.000$/ năm 1, Thạc sĩ: 1.000/ năm 1
Long Island University (Post and Brooklyn): $2.500 Cử nhân & Thạc sĩ
Morrisville State College: Max 50% học phí Năm 1
PACE University: Max 70% học phí Cử nhân & Thạc sĩ
SUNY Brockport: Max $10,500/ năm
SUNY Old Westbury: 7,300 (nhà ở)/năm Có thể gia hạn 4 năm
SUNY Oneonta: $4,000 – $8,000/năm
SUNY Oswego: Max $60,000/ năm
University at Albany: 5,000 – 7,000/năm
University of Rochester: Max 50% học phí Năm 1
Để biết thêm thông tin chi tiết về “Tìm hiểu các điều kiện xin học bổng du học Mỹ 2019 ”, bạn hãy truy cập vào trang duhocmy.info hoặc trang fanpage Du học Tân Đại Dương để luôn được cập nhật những thông tin bổ ích và đầy đủ nhất.
Câu 3: “Chào anh, em là Mai Anh sinh năm 1998, em đang tìm hiểu về học bổng du học Mỹ để cho em gái đi du học Mỹ, anh có thể giúp em phân biệt các loại học bổng của Mỹ được không ạ?”
Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:
Chào bạn. Săn học bổng du học Mỹ cũng là một con đường hiệu quả với nhiều người. Vì thế, bạn cần cập nhật ngay thông tin phân biệt các loại học bổng du học Xứ sở cờ hoa phổ biến này:
Học bổng đại học: Hầu hết các trường đại học sẽ cung cấp 1 vài sự hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Vì vậy, lựa chọn các học viện, trường đào tạo hệ đại học nên được bạn ưu tiên khi xem xét nên xin tài trợ ở đâu.
Học bổng Tài chính: Những học bổng này dựa trên nhu cầu tài chính củaCác bạn học sinh sinh viên.Phần lớn trong số này chỉ dành cho cư dân Hoa Kỳ nhưng một số trường đại học sẽ trao học bổng dựa trên nhu cầu của sinh viên quốc tế. Học bổng này thường không xét đến khả năng tài chính của ứng viên.
Học bổng Merit: Dành cho những Các em có năng khiếu cả về mặt học thuật và khả năng chơi thể thao ở trường trung học hoặc được xem là người xuất sắc trong xã hội hoặc công việc kinh doanh.
Học bổng xét dựa trên Quốc gia: Những học bổng này dành riêng cho các bạn sinh viên từ các nước đang phát triển.
Quỹ học bổng được Chính phủ tài trợ: Chính phủ Mỹ cung cấp rất nhiều chương trình học bổng cho các sinh viên quốc tế, Edu2Review sẽ liệt kê ở bên dưới một số chương trình nổi bật.
Quỹ học bổng được các Tư nhân tài trợ: Đôi khi các tổ chức doanh nghiệp tư nhân hoặc các nhà tài trợ sẽ gây quỹ học bổng du học cho các sinh viên quốc tế. Đa phần những suất học bổng này sẽ nhắm mục tiêu vào các nước đang trau dồi và các nhóm thiểu số, hoặc chỉ tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu và học tập cụ thể.
Truy cập kênh youtube: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D để có thể tìm thấy thông tin du học mới nhất
Xem thêm: Chương trình học bổng hấp dẫn tại trường Foxcroft Academy bang Maine, Mỹ
Nếu còn bất kì thắc mắc nào về “Tìm hiểu các điều kiện xin học bổng du học Mỹ 2019 ”, hãy liên hệ ngay đại diện tuyển sinh du học Mỹ tại Việt Nam:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG
Địa chỉ: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1
Điện thoại: 028.3848 4879 – 0989 006 890 – 028.38481040 – 03665 157 271
Website: duhocmy.info
LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI