những tính năng căn bản của đàn organ đối có người mới khởi đầu học organ hoặc có những người tự học organ tại nhà sẽ cạnh tranh trong việc nhận mặt và tiêu dùng. Dưới đây Chúng tôi sẽ giới thiệu những chức năng cơ bản của đàn organ để bạn Phân tích và tiện dụng hơn trong khi tiêu dùng. Các tính năng này là nguyên tắc chung và thông dụng nhất cho cả trên 2 mẫu Casio và Yamaha.

Chỉnh điệu đệm đàn Organ
Tính năng này Yamaha gọi là Style còn bên Casio gọi là Rhythm., bạn chỉ cần bấm vào nút này sau ấy tiêu dùng bằng số hoặc vòng quay dữ liệu để chọn một điệu phù hợp. Mục đích khi tạo ra chức năng này là giúp người đang trong quá trình chơi đàn có thể chuyển đổi những tham số trên 1 cách thức thuận lợi nhanh gọn bằng việc bấm vào bộ nhớ một nút mà không cần phải bấm điều chỉnh nhiều nút khác nhau. Có thể bạn quan tâm: [replacer_a]
thông thường chiếc đàn phải chăng của hai thương hiệu Yamaha và Casio đều mang thể ghi được 4 vị trí bank tiếng, những đời từ PSR 1000 của Yamaha trở lên có thể ghi cùng lúc 8 nhạc cụ trên một bank tiếng, với nghĩ là bạn với thể trình diễn tác phẩm như 1 dàn nhạc giỏi thực sự.

bên cạnh đó bạn cũng nên bật chức năng Freeze, đây là chức năng khóa cứng bank tiếng, giả dụ trong bài chỉ dùng 1 điệu, một tốc độ và một giọng bạn với thể tiêu dùng chức năng này. Cùng lúc bỏ chức năng này để ghi cụ thể từng vị trí 1,2,3,4 với từng thông số khác nhau.
Chỉnh tốc độ nhanh chậm ( Tempo)
Tính năng này tiêu dùng để chỉnh tốc độ nhanh chậm, bạn chỉ cần bấm vào nút tempo và sử dụng các nút mũi tên lên xuống để điều chỉnh tốc độ bản nhạc.
Xem thêm: [replacer_a]
bí quyết chỉnh âm sắc
Tính năng này trên đàn Yamaha gọi là Voice, Casio gọi là Tone, bạn cũng chỉ cần bấm vào nút này sau đó dùng bảng số hoặc vòng quay dữ liệu để chọn tiếng thích hợp mà bạn muốn tiêu dùng để chơi bản nhạc.

Về tính năng chỉnh hiệu ứng âm thanh hai hãng đàn này với các phím như sau:
- Touch reponser: Đây là tính năng phím sống sử dụng để chơi thường xuyên trong tất cả mọi trường hợp để ngón tay quen với sự cởi mở của âm thanh chuẩn y lực nhấn phím.
- Sustain: Đây là chế độ tạo tiếng vang ngân dài cho những nốt nhạc được chơi, ngoài ra bạn nên tìm pedal rời cắm ở mặt sau đàn để dùng tiếng vang sẽ rẻ hơn.
- Dual Voice – Layer: Đây là tính năng hòa tiếng, pha trộn các loại nhạc cụ khác nhau, tùy từng tính chất từng bản nhạc, từng đoạn mà bạn lựa chọn âm thanh phù hợp người nghe.
Tính năng chọn chế độ đệm cho tay trái
Cả 2 hãng đàn Casio và Yamaha đều cho chúng ta chọn lựa 1 trong hai chế độ bàn phím phê duyệt tính năng đệm cho tay trái.
- Tính năng này sở hữu thể cho bạn chơi toàn bàn phím như Piano cơ hoặc chế độ đệm nhạc tự động dùng cho tay trái ( Accompaniment) hoặc chế độ đệm tay trái bằng bí quyết bấm hợp âm trong khoảng 3 ngón trở lên (Fingered). Single là tính năng đệm đơn cho trẻ mới học, Fingered on bass là bấm hợp âm trên với âm bass tay trái.
Trên đây là bản hướng dẫn những tính năng căn bản của đàn organ dành cho 2 dòng đàn organ tương tự là Casio và Yamaha, hy vọng Anh chị em sẽ thành thạo hơn lúc tiêu dùng đàn mang bài viết này.