Chúng ta đều biết rằng sẵn sàng chuẩn bị trước lúc phỏng vấn trao đổi là sự việc rất quan trọng để tạo nên thật thu hút cao nhất. Đã có không ít nội dung bài viết mách bước để giúp đỡ bạn luôn trong tư thế sẵn sàng, mặc dù thế bạn đã bao giờ nghĩ mình cũng nên làm điều nào đó sau buổi phỏng vấn trao đổi kết thúc?

Nhiều bạn trong tất cả chúng ta có thói quen “phủi tay” sau khoản thời gian bước ra khỏi phỏng trao đổi bởi lẽ quyền đưa ra quyết định sót lại nằm ở nhà tuyển nhân sự. mặc dù vậy, để minh chứng và khẳng định bản thân được thở phào nhẹ nhõm, tối về gác gối ngủ ngon thì bạn nên làm một “hit” sau cùng.

Sau đây [replacer_a] sẽ gợi nhắc các điều bạn nên làm sau khi phỏng vấn trao đổi đã kết thúc:1. Hỏi tin tức về nhà tuyển nhân sự

Trước lúc bạn bước thoát ra khỏi cánh cửa, Amanda Augustine, một chuyên viên support công việc và nghề nghiệp cho TopResume khuyên bạn nên hỏi người tuyển nhân sự hai tin tức quan trọng sau:

- Thì giờ mà người tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định?

- Thông tin người tuyển nhân sự mà bạn cần gọi điện liên lạc khi có thắc mắc và gọi điện liên lạc bằng phương pháp nào?

2. Xin danh thiếp của người phỏng vấn

Trước lúc rời khỏi buổi phỏng vấn trao đổi, bạn nên xin danh thiếp của người trao đổi của bạn, Augustine nói. nếu không, hãy hỏi nhân viên tiếp tân.

3. Phân tích những gì bạn đã làm

Bạn nên dành không quá lâu để cân nhắc từng chi tiết của các cuộc phỏng vấn trao đổi sau khoản thời gian nó đã kết thúc. Rosemary Haefner, một GĐ nhân sự nói với Business Insider. Hãy tự hỏi mình: "Bạn đã nói những gì và phản ứng của người tuyển nhân sự như thế nào?" "Bạn đã cung cấp không hề thiếu tin tức cho câu hỏi của người tuyển dụng hay là chưa?"

4. Cảm nhận về công ty nơi bạn phỏng vấn

Haefner chia sẻ rằng bạn cũng nên quan sát khẩu ca và hành động của nhà tuyển dung. điều đó rất có khả năng giúp đỡ bạn định vị đặc thù công việc hoặc là công ty có phù hợp với bạn không.

Amy Glaser, phó chủ tịch cấp cao của Adecco Staffing Đất nước Hoa Kỳ, gợi ý nên tự hỏi, "Liệu công ty này phù hợp với tôi?" "Tôi có khả năng nhìn thấy bản thân chính bản thân mình đang cải cách và phát triển ở đó?" "Tôi sẽ hòa nhập được với văn hóa truyền thống doanh nghiệp không?"

5. Viết lại những vấn đề trong buổi phỏng vấn

Bạn nên viết lại những tất-tần-tật những cái gì bạn nhớ ở cuộc phỏng vấn: câu hỏi của người tuyển dụng, lời đáp của bạn, các thông tin về công ty từ người tuyển dụng,.. Haefner gợi ý: "Đây là phương thức thu thập kinh nghiệm nếu như bạn có dự định quay lại phỏng vấn trao đổi đợt tiếp hoặc là việc tìm vị trí ở doanh nghiệp khác" cô nói.

6. Viết e-mail cám ơn

Bạn nên gửi thư lời cảm ơn bằng e-mail trong cùng ngày nếu bản thân bạn trao đổi vào buổi sáng hay là vào sáng hôm sau nếu chính bạn phỏng vấn trao đổi vào buổi chiều, J.T. O'Donnell, người sáng lập website công việc và nghề nghiệp tư vấn và tác giả của "Careerealism: Careerealism: The Smart Approach to a Satisfying Career".
Một lá thư cám ơn tốt là bạn nên nhấn mạnh lại được ưu điểm của mình so với việc làm, hi vọng của bạn khi làm ở công ty, mong họ bỏ qua các sai sót nếu như trong thời gian phỏng vấn trao đổi bạn có lỗi gì, Oliver chia sẻ.

Timviec365 gọi bước này trong thời gian trao đổi là rất quan trọng.

"Một sự cám ơn là điều mong chờ của phần nhiều các nhà tuyển dụng", cô nói. "Rất có khả năng bạn sẽ không đạt được việc làm nếu chỉ nhờ vào gửi thư lời cám ơn, nhưng bạn cũng sẽ không là nhân tố thao tác làm việc bài bản và chuyên nghiệp nếu như bạn không làm điều đó"