Tăng lipid máu (lipid máu cao ), dễ dẫn đến xơ vữa động mạch, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Một số loại thuốc Trung Quốc có thể làm giảm mỡ máu , và một số trong số chúng cũng là thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, để bạn tham khảo.
Chia sẻ thêm:


10 loại thuốc y học cổ truyền Trung Quốc giúp giảm mỡ máu
4. Đại hoàng
Đại hoàng là một loại thuốc chữa bệnh nhuận tràng và thanh lọc phổ biến được sử dụng bởi y học cổ truyền Trung Quốc. Nó có đặc tính dược liệu mạnh, vị đắng tuyệt vời và cảm lạnh tuyệt vời. Rễ và thân cây đại hoàng rất giàu terpenoids, như emodin và aloe emodin. ), Physcion, Chrysophanol, Rhein, v.v., có tác dụng nhuận tràng.
Lá của đại hoàng không thích hợp để tiêu thụ, và thân cây có thể được sử dụng để ăn. Chúng thường được sử dụng để làm bánh hoặc để mang hương vị của bánh nướng vào các thực phẩm khác. Thân cây đại hoàng và quả mâm xôi được nấu với đường trong bốn giờ và có thể được sử dụng làm chất độn cho món tráng miệng, mứt hoặc bánh nướng kiểu phương Tây.
Đại hoàng dược liệu thân rễ khô, vị đắng, lá lách, dạ dày, ruột già, gan, màng ngoài tim. Nó có chức năng của nhiệt nhuận, đại tiện, nhiệt và ẩm ướt. Nghiên cứu dược lý, đại hoàng có thể hạ huyết áp và giảm cholesterol.

5. Alisma
Alisma, cỏ lâu năm, thân rễ là một trong những loại thuốc truyền thống của Trung Quốc, cảm lạnh, có chức năng nước và nước, chảy nước tiểu, phù, tiêu chảy, tiêu chảy và các triệu chứng khác. Thành phần chính của Alisma directionalis là dầu dễ bay hơi, có chứa furfural, alkaloids, sterol thực vật, aspartate và có chức năng chống gan nhiễm mỡ.
6. Cassia
Cassia, còn được gọi là Cassia, là hạt của "Cassia". Nó thường được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc và có tác dụng làm sạch gan và cải thiện thị lực và nhuận tràng. Chỉ định tăng huyết áp, nhức đầu, chóng mặt, viêm kết mạc cấp tính, loét giác mạc, tăng nhãn áp, trĩ và các triệu chứng khác.
Hạt quế có vị đắng và lạnh, có chứa terpenoids và phân hủy để tạo ra emodin, emodin methyl ether, rhein, chrysophanol và glucose. Cassia có tác dụng nhất định trong điều trị tăng lipid máu.