Mỗi một doanh nghiệp luôn đau đầu với bài toán khó là tìm ra biện pháp tuyển dụng nhân sự công dụng nhất, cũng như quá trình đi mua đồ cho gia đình vậy, nếu chúng ta tìm được những đồ chất lượng, giá cả tốt và sức bền tốt thì việc sử dụng sẽ được lâu và không phải lo đến quá trình bảo dưỡng hay thay thế. Nhưng nếu chúng ta chọn sai chất lượng chẳng những tốn kém về thời gian, công sức, chi phí mà tác dụng cũng như công năng của sản phẩm sẽ không cao nhanh chóng phải thay thế. bởi vì vậy việc tuyển dụng nhân sự là một mấu chốt quản trọng trong guồng quay của doanh nghiệp, doanh nghiệp có phát triển nhanh và bền vững cần phụ thuộc không ít vào công quá trình tuyển dụng này.

>> Xen thêm thông tin tuyển dụng: https://tuyendung24h.net.vn/


Vậy việc tuyển dụng cần những đề nghị như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tham khảo một số bước dễ dàng để tuyển dụng hiệu quả.

1. Quy trình tuyển dụng cụ thể và chi tiết là điều rất cần thiết
Về phương diện quản trị nhân sự mà nói chúng ta không cần phải nói thêm vì sao phải xây dựng quy trình, việc xây dựng quy trình tuyển dụng là điều bắt buộc để tiết kiệm chi phí thời gian làm việc giữa các phòng ban, tránh việc sai sót và trách nhiệm thuộc về ai, công tác tuyển dụng diễn ra như thế nào. Đối với việc quy trình tuyển dụng cần phải phải chi tiết hóa từ quá trình quy chuẩn mẫu đề nghị tuyển dụng, những yêu cầu đối với nhân sự, chế độ, thời gian ứng dụng và thời gian hoàn thành tuyển dụng… Hơn thế nữa tùy vào từng vị trí để xây dựng quy trình tuyển dụng cho ăn nhập, nhân sự vị trí A cần các vòng phỏng vấn nào, có cần test IQ, EQ không? Chuyên môn sẽ test như thế nào? Để có cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất….

2. Xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự đảm bảo đúng yêu cầu, tiến độ
Quá trình xây dựng chúng tôi đã có bài phân tích chi tiết. các bạn có thể tham khảo cách thức lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự sao cho tác dụng để nắm rõ hơn.

Ngoài ra mục này cần hiểu rõ được loại tuyển dụng, đề nghị cụ thể và mô tả chi tiết công việc. Vấn đề này sẽ quyết định lớn đến chất lượng tuyển dụng và kế hoạch tuyển dụng nhân sự của chúng ta.

3. Phương thức tuyển dụng nhân sự như thế nào?
Tùy vào đặc thù của từng doanh nghiệp mà bộ phận tuyển dụng chọn lựa các bí quyết tuyển dụng độc lập hay phối hợp cho kế hoạch tuyển dụng của mình. việc xác định cách làm tuyển dụng nhân sự sẽ tác động đến nhiều nhân tố cần lường trước như đối thủ cạnh tránh cho người xâm nhập vào công ty hoặc quá trình giới thiệu bạn bè vào làm quá trình sẽ tương tác đến việc tính khách quan trong công việc…. (Phần này sẽ có bài phân tích riêng cho mọi người tham khảo). Ở bài này chúng ta quan tâm đến việc những cách làm tuyển dụng nhân sự, phân tích ưu điểm, nhược điểm của nó.

a) Tuyển dụng qua nội bộ nhân sự của công ty
Ưu điểm: Đây là biện pháp nhanh chóng, ít tốn kém về thời gian, nhân lực, do quá trình giới thiệu qua chính nhân viên trong công ty sẽ rất nhanh. Hơn thế nữa những thông tin ảnh hưởng việc văn hóa doanh nghiệp, môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ hay cụ thể công việc cũng sẽ được miêu tả đến ứng viên trước khi chúng ta phỏng vấn. Đây là giải pháp tuyển dụng nhân sự thông minh được nhiều doanh nghiệp sử dụng tuy nhiên trên nền tảng doanh nghiệp phải được kiểm tra môi trường làm việc từ khá trở lên.

Về nhược điểm: Chúng ta cần tính toán đến vần đề khách quan trong công quá trình, vị trí này có tầm quan trọng như thế nào? Tính bảo mật thông tin cấp độ bao nhiêu? Hãy thử tưởng tượng quản lý một doanh nghiệp mà toàn người nhà và bạn bè của nhau thì cũng sẽ rất phức tạp.

b) Tuyển dụng qua quá trình đăng tin trên những trang tuyển dụng
Ưu điểm: hiện nay theo tính toán của các đơn vị tuyển dụng, việc lao động ứng dụng công nghệ thông tin tuyển dụng đã tăng từ lên trên 80%, đây là một thuận lợi rất lớn cho các doanh nghiệp khi những thông tin tuyển dụng được tiếp cận đến đông đảo người lao động. Trên thị trường có khá rất nhiều các các trang web lớn cho đăng tin miễn phí về nhu cầu tuyển dụng, việc đăng ký và đăng tin cũng rất khá dễ dàng và nhanh chóng, đây sẽ là kênh chủ đạo của doanh nghiệp trong tương lại, bởi vì vậy việc xây dựng chuẩn về phương thức này cần được chú trọng. Và Hơn thế nữa cũng có không ít dịch vụ hỗ trợ tùy vào yêu cầu cũng như mục đích về thời gian tuyển dụng của doanh nghiệp. VD đăng tin VIP hoặc đăng tin nổi bật…

Về nhược điểm: Đây là là một trong những phương pháp tuyển dụng nhân sự thụ động, có nghĩa là chúng ta không biết chính xác có bao nhiêu người đã xem, quan tâm và có ý định nộp hồ sơ, quá trình này cũng sẽ tương tác ít không ít đến kế hoạch tuyển dụng của học viên. Thế nên phương thức này cần phải thực hiện thêm với những phương thức khác để tăng khả năng thành công và đúng tiến độ kế hoạch tuyển dụng của chúng ta.

c) Tận dụng thế mạnh của mạng xã hội
Ưu điểm: Facebook hay Google +, Twitter… là các mạng xã hội phổ thông với lượng người sử dụng vô cùng lớn và phủ rộng. Thời gian trung bình vận dụng những mạng xã hội của người sử dụng tại Việt Nam rất lớn chính bởi vì vậy đây là một kênh tuyển dụng hiệu quả và cũng rất nhanh chóng cho những doanh nghiệp. quá trình thực hiện mạng xã để tuyển dụng bây giờ đang là một xu hướng mới cho công tác tuyển dụng, về những tiện lợi thì không cần phân tích chúng ta cũng nắm được rồi bên cạnh đó cũng cần một số chú ý về cách thực hiện tuyển dụng này.

Về nhược điểm: Mạng xã hội là một môi trường phức tạp, quá trình người dùng có thể liên quan thảo luận trực tiếp nên quá trình quản lý những thông tin tuyển dụng cũng cần phải được lưu ý một cách thức đặc biệt, không nên triển khai tràn nan không có kiểm soát sau này sẽ rất phức tạp. Ngoài ra cũng cần chú ý đến việc nhận thực của lao động cũng như đối thủ dò xét hoặc tung các thông tin xấu ảnh hướng đến doanh nghiệp.

tổng thể đây là một kênh hữu hiệu nhưng người dùng cũng cần thận trọng trong việc xử dụng nó.

d) Thảo luận trực tiếp với ứng viên bằng điện thoại
Ưu điểm: Về cơ bản cách thức này khá hữu hiệu và loại được một số những nhược điểm chính của những bí quyết trên, quá trình tuyển dụng nhân sự sẽ tác dụng và nhanh hơn do tiếp cận và có sự chọn lựa trước các nhân sự đảm bảo yêu cầu.

bên cạnh đó quá trình tuyển dụng qua điện thoại sẽ có những nhược điểm sau: tốn nhiều thời gian, kinh phí hơn do công tác này cần có nhân sự riêng cáng đáng, việc gọi điện cũng sẽ ngốn ngân sách và thời gian khá lớn. Ngoài ra còn việc để giao cho một nhân viên có thể đánh giá được nhân sự cũng không phải khá đơn giản, hệ thống câu hỏi cũng như bí quyết cần có sự nghiên cứu và nếu chưa có quy trình cụ thể chúng ta nên chỉ sử dụng lại ở việc mời đến phỏng vấn trực tiếp tại công ty.

e) Tuyển dụng qua các trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng
Về cơ bản nếu nhìn trên góc độ bề nổi thì đây là một cách thực hiện liên kết với các trường CĐ, ĐH là hay do vừa quảng cáo được thương hiệu doanh nghiệp đến sinh viên, vừa tiết kiệm được chi phí và có một nguồn lao động dồi dào, tuy nhiên thực tế thì phương thức này chỉ dành cho các vị trí có chương trình đào tạo nhân viên, tuyển thực tập, học việc hoặc làm nhân sự nguồn chứ để có kinh nghiệm hay ứng dụng ngay thì đây chưa phải là cách thức tuyển dụng nhân sự hoặc.

Ngoài ra chúng ta có thể nghĩ đến phương án liên kết với một số đơn vị đào tạo nhân sựthực tế có chất lượng để tuyển dụng sẽ có công dụng cao hơn.

Tóm lại, quá trình tuyển dụng nhân sự cần có sự linh hoạt trong bí quyết, tùy vào đặc thù doanh nghiệp, nhu cầu, đề nghị mà chúng ta có thể phối hợp cho tối ưu và công dụng nhất. học viên có thể xem thêm những kỹ năng tuyển dụng nhân sự cần thiết khác, sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công quá trình.

Chúc các bạn thành công!

View more random threads: