Việc phải thực hiện quá nhiều sự kiện trong cùng một năm sẽ khiến doanh nghiệp tốn một khoản chi phí tương đối lớn. Vậy nên doanh nghiệp cần làm sao để tiết kiệm chi phí thực hiện event một cách thấp nhất để có thể tổ chức những event tiếp theo. Vậy có nên thực hiện event giá rẻ hoặc là không? Cần làm gì để tổ chức sự kiện giá rẻ? Để có thể trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp thêm trong bài viết dưới đây.

tổ chức sự kiện họp mặt cuối năm

Hiện nay hầu hết các công ty doanh nghiệp hoặc một đơn vị nào đó trong một năm thường hay là tổ chức event nhưng có một vài sự kiện với quy mô lớn, nhưng cũng có một vài quy mô nhỏ. Nhưng làm sao để thực hiện được một sự kiện giá rẻ mà vẫn thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty là điều mà hầu hết những công ty thực hiện event đều quan tâm. Dưới đây là một vài kinh nghiệm hỗ trợ bạn có thể tiết kiệm được chi phí thực hiện event nhưng vẫn chuyên nghiệp

Xác định ngân sách cho phép thực hiện event

Bạn cần đưa ra con số cụ thể mà bạn dành cho việc thực hiện sự kiện là bao nhieeukhi đó bạn sẽ lên kế hoạch thực hiện sự kiện một cách thức dễ dàng. Từ đó bạn có thể dễ dàng phân chia những khoản chi phí cho các hoạt động khác nhau được thực hiện trong sự kiện, thông qua đó bạn có thể dễ dàng theo dõi tình hình hoạt động của từng việc hơn nữa có thể dễ dàng kiểm soát phần ngân sách còn lại có hướng điều chỉnh .phù hợp khi cần thiết. Bạn hãy lập ra một bảng kế hoạch phân chia chi tiết những việc cần làm sau đó phân chia ngân sách chi tiêu cụ thể của từng hoạt động như: thuê địa điểm, thuê đạo cụ, thuê nhân lực, trang thiết bị, ăn uống, đưa đón, quà tặng.

Thực đơn nào phù hợp nhất cho sự kiện

dịch vụ tổ chức lễ khai trương

Lựa chọn thực đơn cho sự kiện là công việc vô cùng chủ yếu bởi nó quyết định một phần thành công của buổi tiệc. Hơn nữa thông qua việc lựa chọn thực đơn bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khi thực hiện sự kiện. Cụ thể bạn hãy hạn chế các loại đồ uống cao cấp có trong bữa tiệc, đặc biệt như buổi tiệc khánh thành, hay là lễ khởi công công trình thì việc này càng được làm đầu tiên. Hãy thử nghĩ tới một buổi tiệc buffet có thể nó sẽ hỗ trợ bạn giảm được chi phí tối đa cho sự kiện. giúp cho doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được chi phí một cách thấp nhất.