Team building hiện nay đang là hoạt động được hầu hết những đơn vị, công ty tổ chức cho nhân viên của mình. Với mục đích đem đến một hoạt động vui chơi, giải trí, hơn nữa là gắn kết tình đồng đội giữa thành viên trong công ty. Nhưng để thực hiện thành công hoạt động này là một việc không hề dễ dàng. Vậy quy trình thực hiện hoạt động team building ra sao? Để trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một vài thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

http://www.tochucsukienpro.com/to-ch...-thanh-ct7456/

Lên kế hoạch tổ chức event

Việc đầu tiên bạn cần làm khi xác định điểm điểm thực hiện team building là bạn cần phải khảo sát địa điểm trước khi thiết kế những trò chơi, hoạt động. Bạn cần phải xem tính phù hợp giữa hoạt động và địa hình, địa thế nơi thực hiện, không thể áp dụng một nội dung chung cho mọi nơi. Khi lập kế hoạch cần đưa việc đi khảo sát và chi phí khảo sát vào, trong trường hợp điều kiện không cho phép bạn có thể yêu cầu phía cho thuê địa điểm cung cấp thêm hình ảnh, kích thước của nơi thực hiện để dễ hình dung và thiết kế những hoạt động. Lựa chọn và khảo sát địa điểm hỗ trợ việc thiết lập chương trình hiệu quả hơn.

Phân chia, sắp xếp công việc rõ ràng cho từng thành viên

Dựa trên mong muốn của khách hàng để tư vấn cho họ chia nhóm. Để tăng tính gắn thể hiện sức mạnh đồng đội, hóa giải mâu thuẫn, bất đồng, khác biệt giữa các cá nhân, bộ phận hay giúp nhân viên trau dồi những kỹ năng hỗ trợ ích trong công việc. Kinh nghiệm cho thấy khá nhiều cuộc team building kết thúc trong tâm lý không thoải mái của người tham gia vì không thống nhất được kết quả. Như vậy thì rõ ràng đích đến của việc "team building" là hoàn toàn không đạt được mà thậm chí còn cho hiệu ứng ngược lại. Vì vậy, có quy định, luật chơi rõ ràng ngay từ đầu và thông qua những đội chơi là một việc nhỏ nhưng vô cùng chủ yếu, hỗ trợ khắc phục được những điều còn bất cập khi làm luật chơi.

http://www.tochucsukienpro.com/to-ch...a-dinner-ct57/

Bên cạnh đó bạn cũng nên chuẩn bị sẵn các phương án dự phòng. Các hương án dự phòng có thể là những hoạt động ngoài trời mưa trong điều kiện có gió, hay trong nhà nếu thời tiết không cho phép hoạt động ngoài trời. Danh sách các việc cần làm hỗ trợ bạn bao quát được các công việc và thứ tự tổ chức, những vật dụng cần mua, nhân sự cần bố trí để không bị lập cập trong quá trình thực hiện như thiếu dụng cụ trò chơi, không có nhân sự giúp đỡ,...