Chanh đào thường sở hữu từ tháng 8-9, có tác dụng rất tốt trong việc dự phòng bệnh trục đường hô hấp.
Vỏ chanh đào chứa phổ quát tinh dầu, với tác dụng trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt… Ruột chanh đựng hàm lượng đáng đề cập acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất với tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, lúc ngâm mang mật ong nâng cao hiệu quả trị ho hơn. Bên cạnh đó chanh đào cất đa dạng vitamin A, B1, B2, đặc thù là vitamin C, với tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…

không những thế, mật ong mang gần 200 chất như các con phố đơn, protein, những vitamin, muối khoáng, men với tác dụng vô trùng, diệt khuẩn và bồi bổ cho thân thể. Chính do vậy cách ngâm chanh đào cộng có mật ong và trục đường phèn là bài thuốc công hiệu chữa những bệnh tuyến phố hô hấp.
vật liệu
Chanh đào cộng mật ong, con đường phèn là phương thuốc trị ho rất tích cực.
- 1 kg chanh đào, chọn quả tương đối già, vỏ chanh bóng, ruột hồng, lựa các quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ
- 1 lít mật ong
- 0,8 kg tuyến đường phèn
- Bình thủy tinh
- Vỉ nén bằng nan tre
phương pháp ngâm chanh đào mật ong
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh hai
nguyên liệu trong phương pháp ngâm chanh đào cũng đơn thuần.
Bước 1: Rửa sạch chanh, pha 1 ít muối với nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Giả dụ chưa đủ độ khô, lấy khăn sạch và khô, lau kỹ từng quả chanh. Lưu ý là khi làm cho, tay, thớt, dao phải thật khô ko dính nước. Cắt chanh thành những miếng mỏng, ngâm cả hạt mới tốt.
Bước 2: đường phèn đập nhỏ, đổ 1 lớp tuyến đường vào lọ, đến một lớp chanh, một lớp con đường, một lớp chanh. Cứ thế cho đến khi hết chanh. Trừ các cục trục đường lớn để cho lên trên cùng.
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 3
Chanh đào mật ong ngâm khoảng 3 tháng là với thể tiêu dùng được.
Bước 3: rốt cuộc đổ mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, đậy kín nắp, để khoảng 3 tháng sẽ sử dụng được.
Lưu ý: thời gian đầu mới ngâm nên rà soát thường nhật xuyên, giả dụ sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Ko để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng thấp. Thoạt tiên chanh còn tươi thì ăn hơi đắng, nhưng sau một thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa tốt cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.
Chia sẻ cách làm chanh đào mật ong chữa ho hiệu quả: https://******************/huong-dan-...-hieu-qua.html