máy bơm nước chính hãng giếng khoan là vật phẩm trở nên rất thông dụng trong cuộc sống hiện đại hiện tại, khi mà toàn bộ mọi gia đình hay công ty đều dùng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. so sánh với các khu thị trấn lớn thì tiêu dùng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn phần lớn vẫn phải sử dụng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải dùng đến các cống phẩm bơm ly tâm người dân hoặc bơm nước chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại bơm nước không giống nhau đều có thể sử dụng để máy bơm nước giếng khoan. Vậy khi nào thì sử dụng loại bơm nước nào và lựa chọn máy bơm nước cho giếng khoan như thế nào là logic và đạt hiệu quả nhất cao chúng ta sẽ khám phá dưới đây.

1) Phân biệt bơm nước giếng khoan ly tâm trục ngang và bơm nước chìm giếng khoan.

Trước khi đi vào cách lựa chọn mua máy bơm cho giếng khoan ưng ý chúng ta phải phân biệt 2 loại máy bơm mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần mở đầu là bơm ly tâm trục ngang và bơm chìm giếng khoan.

máy bơm ly tâm trục ngang là dòng bơm nước động tác theo qui định ly tâm và cấu tạo cánh bơm và máy bơm nước nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng bơm này thường có kĩ năng bơm được nước bơm lên lớn hơn nhưng tài năng hút và đẩy gọi chung là độ đẩy cao lực thì kém hơn loại máy bơm nước chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


bơm chìm thực chất cũng hoạt động theo lý lẽ ly tâm nhưng sản phẩm này được mẫu mã đặc thù để thả chìm xuống giếng khoan do vậy nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được bố trí dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm tác động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với bơm ly tâm trục ngang thì dòng máy bơm chìm có cột áp lực lớn hơn hầu hết nhưng lượng nước bơm lại nhỏ.

Đường kính thân bơm được sản xuất có kích thước từ 3 - 10inch để phù hợp với các đường kính giếng khoan.


2) Cách chọn mua máy bơm nước cho giếng khoan ưng ý.
Vì có 2 loại máy bơm như đã nên trên nên nếu người mua không nắm bắt được mục đích dùng thì có thể sẽ mua nhầm loại máy bơm không ưng ý với nhu cầu.
Để lựa chọn Máy bơm nước giếng khoan yêu thích chúng ta phải phụ thuộc 4 khía cạnh chính sau.

- Loại giếng khoan,

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

- Nhu cầu của đối tượng tiêu dùng,

- Chiều cao cần đưa nước lên.

Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 chi tiết khía cạnh dưới đây. xem tại: máy bơm nước giá rẻ

- Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường tiêu dùng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để dùng cho bơm cấp nước công nghiệp.

Như vậy Đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại bơm nước mọi người mà chúng ta thấy các hộ gia đình sử dụng hàng ngày. Trường hợp này có lẽ quá phổ biến và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho Trường hợp thứ 2.

so với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải dùng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là bơm hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường tiêu dùng căn bản cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng dùng khá lớn.

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, Đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn bơm nước ly tâm trục ngang loại người dùng bởi loại máy bơm nước này có kĩ năng hút nước tối đa là 15 mét và đẩy lên cao tùy thuộc vào ngựa và loại bơm nước. Còn Đối với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải sử dụng máy bơm thả chìm vì dòng máy bơm nước này được kiểu dáng đặc biệt để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần dùng đến bơm chìm như vậy.

- Nhu cầu của đối tượng tiêu dùng : so với nhu cầu của đối tượng tiêu dùng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần sử dụng giếng khoan loại nhỏ và máy bơm nước ly tâm loại nhỏ là có thể phục vụ. Điều này chúng ta có thể thấy hàng tuần trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng nước lớn như tại các khu công nghiệp, người sử dung công ty, hay khu chung cư mini thì phải sử dụng đến giếng khoan lớn và máy bơm HP lớn thì mới đáp ứng được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số máy bơm dựa vào vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn người mua có thể cửa hàng với tập đoàn chúng tôi theo số Hotline để được cung cấp thấp hơn.

Có thể bạn quan tâm:- Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với địa điểm đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan phù hợp. Nếu như với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang nhà máy nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì kiên cố phải sử dụng đến máy bơm nước chìm giếng khoan. Bời đặc trưng của dòng máy bơm nước này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa bơm lên cao lên cao. Còn việc lựa chọn thông số bơm như thế nào dựa vào vào tình hình thực tế.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua máy bơm cho giếng khoancho các mục đích sử dụng.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Fax: 08 2253 5294
Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
Web: máy bơm nước trục rời
Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009