(GDVN) - Kỳ thi thẩm định năng lực tư duy Toán học và Kỳ thi Toán quốc tế đã thu hút 7.000 đến từ 17 tỉnh, thành trong cả nước tham gia, góp phần tạo sự hứng thú.

Ngày 15/5, Lễ trao giải Kỳ thi thẩm định năng lực tư duy toán học đã được tổ chức tại Thành Phố Hà Nội. Kỳ thi đánh giá khả năng tư duy Toán học (International Mathematics Assessment for Schools – IMAS) là kỳ thi giám định tư duy Toán toàn diện trên ba góc độ: Hiểu tri thức, vận dụng thực tế và khả năng lập luận trên nền tảng tiếng Anh.

========> Mách bạn gia sư uy tín: gia sư vật lý

Phiếu điểm IMAS do Ủy ban điều hành IMAS quốc tế đánh giá và phê duyệt sẽ sản xuất những nguồn tin không được lãng quên bên cạnh kết quả bài thi: Thứ hạng của học sinh so với các học sinh cùng dự thi; Chỉ ra ưu thế và điểm yếu của học trò để có tiêu chí học tập phù hợp.[center !important]Các thí sinh nhận trong Lễ trao giải Kỳ thi giám định kỹ năng tư duy toán học.[/center !important]
Trong cùng một năm, bài thi IMAS được tiêu dùng chung cho gần như tất cả các nước tham gia. Tại Việt Nam, niên học 2015 – 2016, kỳ thi IMAS thu hút hơn 1000 thí sinh tham dự, qua 2 vòng thi đã chọn ra 89 em học trò lý tưởng nhận giải thưởng của Ban doanh nghiệp.

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (International Kangaroo Math Contest – IKMC) được tổ chức lần trước hết tại Pháp vào năm 1991. Đây là kỳ thi Toán học có số lượng thí sinh tham gia lớn nhất trên toàn cầu – lôi kéo trên 6.000.000 thí sinh đến từ khoảng 50 đất nước mỗi năm.

Kỳ thi được diễn ra dưới hình thức phi lợi nhuận, nhằm xúc tiến phong trào dạy và học Toán theo khuynh hướng hội nhập quốc tế, tạo ra 1 sân chơi mở cho các em học trò.

Theo giám định của Ban đơn vị, hai kỳ thi đã để lại nhiều niềm vui, cảm xúc cũng như những trải nghiệm mới lạ, quyến rũ dành cho các thí sinh.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

View more random threads: